แอพบันทึกรายรับรายจ่าย

แอพอิออนออนไลน์สามารถโอนเงินได้ไหมเช็คเลย!
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
ติดตั้งแอพ spendee ตัวช่วยเรื่องการใช้จ่าย
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
แอป KTC Mobile ดีอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง?
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นลูกค้าของ KTC)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
สมัครแอพ UCHOOSE แอพสำหรับคนใช้บัตรเครดิต
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นลูกค้าของธนาคารกรุงศรี)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด

คุณรู้จักแอพบันทึกรายรับรายจ่ายไหม? แล้วทำไมจึงต้องมีแอพบัญชีรายรับรายจ่ายที่ว่านี้? 

การจดบันทึกรายรับรายจ่ายเป็นการเริ่มต้นควบคุมค่าใช้จ่ายให้สัมพันธ์กับรายได้ที่หามาในแต่ละเดือน ซึ่งคุณจะได้รู้ว่าค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นหมดไปกับอะไร? และรายจ่ายประเภทไหนที่ควบคุมหรือทำให้ลดลงได้ ซึ่งจะได้ไม่เกิดปัญหาทางการเงินในช่วงสิ้นเดือนและออมเงินเพื่อใช้ในระยะยาวได้อีกต่อหนึ่ง

บัญชีรายรับรายจ่ายจะเขียนหรือทำขึ้นด้วยตัวเองก็ได้ แต่เดี๋ยวนี้มีระบบสำหรับแอพจดรายรับรายจ่ายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนที่ไม่มีเวลา ซึ่งแอพบันทึกรายรับรายจ่ายจะเป็นการป้อนข้อมูลลงในระบบแล้วประมวลผลออกมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถคาดการณ์หรือวางแผนทางการเงินได้อย่างง่ายขึ้น 

เริ่มต้นทำบัญชีรายรับรายจ่ายออนไลน์ 2567 ต้องรู้อะไรบ้าง? แอพบันทึกรายรับรายจ่าย 2024ดาวน์โหลดได้จากที่ไหน? 

การเริ่มทำบัญชีเพื่อจัดการกับรายรับและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นสิ่งแรกที่ควรทำคือการลิสต์รายการจ่ายทั้งหมดที่มี ทั้งนี้ที่เป็นรายจ่ายประจำและรายจ่ายย่อยในทุกเดือน จากนั้นทำการป้อนข้อมูลทั้งหมดที่มีลงในแอพรายรับรายจ่าย โดยระบุรายได้ต่อเดือนกำกับไว้ด้วยแนะนำว่าพยายามลิสต์ค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นให้ครบเพื่อระบบของแอพบันทึกรายรับรายจ่ายจะได้ประมวลผลออกมาอย่างถูกต้องและแม่นยำใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

ส่วนการติดตั้งและดาวน์โหลดแอพสามารถใช้งานได้ทั้งมือถือในระบบ android และ ios  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแอพฟรี ทั้งนี้หากต้องการค้นหาแอพทำรายรับรายจ่าย ios ให้เข้าไปยัง Appstore และ Playstore สำหรับแอนดรอยส์ ก่อนการใช้งานจำเป็นต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนใช้แอพบันทึกรายรับรายจ่ายในครั้งแรกตามเงื่อนไขของการให้บริการ 

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายล่าสุดที่ต้องห้ามพลาด มีแอพทำรายรับรายจ่ายฟรีอะไรบ้างน่าทดลองใช้เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งทำบัญชีครั้งแรก

ก่อนหน้านี้คุณอาจเคยทำบัญชีรายรับรายจ่ายด้วยการเขียนหรือบันทึกลงในโน้ตโทรศัพท์มาบ้างแล้ว แต่หากต้องการความสะดวกและได้ลองอะไรใหม่ ๆ ขอแนะนำให้รู้จักกับแอพบันทึกรายรับรายจ่ายที่บอกเลยว่าง่ายและสะดวกกว่าวิธีอื่นเป็นไหน ๆ เพราะแอพเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับคนทุกกลุ่ม ทุกวัยและมือใหม่ ซึ่งแอพบัญชีที่ว่านี้ ได้แก่

  • แอพ wallet เป็น application สำหรับทำบัญชีรายรับรายจ่ายออนไลน์และการออมเงิน ซึ่งหน้าตาของแอพอาจไม่โดดเด่นหรือแพรวพราวน่าสนใจมากนักออกจะเรียบ ๆ เลยด้วยซ้ำแต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันที่แอพบันทึกรายรับรายจ่ายควรมี ใครเพิ่งเริ่มทำบัญชีออมเงินหรือสรุปค่าใช้จ่ายต้องโหลดมาใช้แล้ว
  • แอพมีตังค์ (Me Tang) ใครที่ไม่สะดวกพิมพ์เป็นตัวหนังสือแอพทำรายรับรายจ่ายฟรีตัวนี้ถือว่าเหมาะที่สุด เพราะสั่งทำบัญชีรายรับรายจ่ายผ่านเสียงได้ เมื่อมีรายจ่ายเกิดขึ้นและกลัวลืมให้สั่งด้วยคำพูดและระบบจะทำการบันทึกในทันที 

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง? รู้ไว้ไม่เสียหายช่วยให้เข้าใจระบบมากขึ้น

ไม่เพียงแต่ข้อดีในเรื่องของความสะดวกในการใช้งานเท่านั้น แต่บรรดาแอพรายรับรายจ่ายยังช่วยในการวางแผนทางการเงินอีกด้วย เหมาะกับคนที่กำลังออมเงินและต้องการจัดการกับภาระรายจ่ายที่ไม่จำเป็น ส่วนข้อเสียแอพจดรายรับรายจ่ายส่วนใหญ่จะดำเนินการผ่านออนไลน์ ฉะนั้นหากเกิดการออฟไลน์หรืออยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่มี wifi ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานหรือจดลงแอพบันทึกรายรับรายจ่ายได้ 

แอพบันทึกรายรับรายจ่ายเป็นเครื่องมือของคนที่ต้องการจำกัดค่าใช้จ่ายและวางแผนออมเงินในอนาคต ทั้งยังช่วยในการประเมินความสามารถทางการเงินหากวันใดวันหนึ่งต้องกู้เงินจะได้รู้ว่าควรกู้เงินกี่บาท? เพื่อไม่ให้กระทบกับรายรับที่ได้มา

Scroll to Top